จังหวัดลพบุรี

LOPBURI PROVINCE

ข่าวสาร & กิจกรม

จังหวัดลพบุรี แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 5 ราย ในพื้นที่ตำบลบ้านเบิก อำเภอท่าวุ้ง สั่งคุมเป็นพื้นที่พิเศษ

     วันที่ 10 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. นายสุภกิณห์ แวงชิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนารายณ์ ร่วมกันแถลงข่าวถึงความคืบหน้าการแพร่ระบาดของโควิด 19  ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี วันนี้ 10 มกราคม 2563 พบผู้ป่วยใหม่ 5 ราย เป็นผู้ป่วยเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยสัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ป่วยรายที่ 7 เป็นชาวตำบลบ้านเบิก อำเภอท่าวุ้ง คือ 1.เด็กชาย อายุ 10 ปี 2.ชายไทย 63 ปี 3. หญิง 67 ปี 4. หญิง 56 ปี และ หญิง 34 ปี รวมผู้ป่วยสะสม 20 ราย  ส่วนพื้นที่ หมู่ 3 อ.บ้านเบิก ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้สั่งการควบคุมเป็นพื้นที่พิเศษ มีด่านตรวจ 2 ด่าน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ
      สรุปสถานการณ์โควิดวิด-19 ในจังหวัดลพบุรี ลพบุรี การตรวจหาเชื้อ กว่า 2 พันราย ได้ตรวจครบแล้ว ยังคงเหลืออีก 197 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายใหม่ของเมื่อวานนี้ 9 มกราคม 2564 ที่ยังต้องรอผลการตรวจสอบ
      ส่วน 5 จังหวัด ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คือ ระยอง จันบุรี ตราด ชลบุรี สมุทรสาคร ส่วนลพบุรียังอยู่ใน 28 จังหวัด คือควบคุมสูงสุด ล่าสุดจังหวัดได้จำกัดวง ที่ อ.ท่าวุ้ง ผลพวงจากผู้ป่วยรายที่ 7 เกิดจากการใกล้ชิด กินเลี้ยงกันในช่วงปีใหม่ ทำให้มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น และเหตุการณ์ทำบุญต่อเนื่องกัน ทำทางจังหวัดมีมาตรการไม่ให้รวมตัวกัน 
      ในส่วนการเดินทาง ทางจังหวัดได้มีมาตรการการตั้งจุดตรวจหลัก 2 จุด และตุดตรวจรองอีก 31 จุด รวม ทั้งหมด 33 จุด
      ส่วนกรณีผู้ติดเชื้อของจังหวัดสิงห์บุรี เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลพบุรี ถือว่านับเป็นผู้ป่วยของทางสิงห์บุรี โดยทางลพบุรีได้ดำเนินการดูแลผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า 40 ท่าน ซึ่งได้รับการตรวจเรียบร้อยแล้ว รวมถึงสถานที่ได้ทำความสะอาดเรียบร้อย

     ในส่วนคำถามว่า ใครที่ควรเข้าไปตรวจเชื้อโควิด-19 คือ 1.ต้องเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงเข้าใกล้ผู้ใหล้ชิดกับผู้ป่วย 2.ไปสถานที่ที่สุ่มเสี่ยงการแพร่เชื้อ 3.มีอาการเข้าค่ายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากไม่มีความชัดเจนตาม 3 ข้อนี้ ก็ยังไม่จำเป็นตองเข้าไปตรวจเชื้อแต่อย่างใด

      สรุปในขณะนี้จังหวัดลพบุรี มีผู้ป่วยสะสม ทั้งสิ้น 20 คน โดย 1 ราย รักษาหายแล้ว กลับบ้านได้ และอีก 19 คน อยู่ระหว่างรักษาตัว ซึ่งมีสุขภาพที่ดี ไม่มีอาการที่รุนแรงแต่งอย่างใด

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว จาก onbnews

แกลเลอรี่รูปภาพ

ข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ