จังหวัดลพบุรี

LOPBURI PROVINCE

ข่าวสาร & กิจกรม

จังหวัดลพบุรีไม่พบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 4

            จังหวัดลพบุรี ไม่พบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 4  จังหวัดพร้อมผ่อนปรนมาตรการ  หากควบคุมโรคได้ ขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือต่อไปอีกระยะ 

            วันที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. นายศุภภิมิตร เปาริก  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี แถลงสถานการณ์ COVID-19 จังหวัดลพบุรีไม่มีผู้ป่วยเพิ่ม  ผู้ป่วยสะสมของจังหวัดลพบุรียังคงอยู่ที่  20 ราย ในพื้นที่อำเภอเมือง 1 ราย อำเภอโคกสำโรง 2 ราย และอำเภอท่าวุ้ง 17 ราย  โดยยังคงมีมาตรการเข้มงวดในการเข้า-ออกพื้นที่เสี่ยงในอำเภอท่าวุ้งอยู่ และมีการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดที่จุดตรวจ จุดสกัด  จุดคัดกรอง เพื่อเฝ้าระวังและป้องกัน COVID-19 รวม 35 จุด อย่างต่อเนื่อง โดยกล่าวว่าสถานการณ์ในพื้นที่อำเภอท่าวุ้งเริ่มส่งสัญญาณที่ 
            ด้านนายแพทย์วรวิทย์ สัมฤทธิ์ดี หัวหน้ากลุ่มภารกิจสื่อสารความเสี่ยง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลพบุรี  แถลงสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่จังหวัดลพบุรี มีผู้ป่วยยืนยันสะสมระลอกใหม่ 20 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 ราย  ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 6 ราย และผู้ป่วยเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 1 ราย จังหวัดลพบุรีมีการ ส่งตรวจหาเชื้อทั้งหมด 2,228 ราย พบเชื้อ 20 ราย  ไม่พบเชื้อ 2,163 ราย รอผลตรวจ 45 ราย โดยเป็นผู้ที่เข้ารับการตรวจใหม่ซึ่งไม่มีความเกี่ยวพันกับกรณีสนามชนไก่ โดยวันนี้เป็นการไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เป็นวันที่ 4 และวันที่ 14 มกราคมนี้ จะทำการตรวจเชื้อครั้งที่ 2 กับกลุ่มเสี่ยงที่ตำบลบ้านเบิก ซึ่งจะทราบผลใน 2-3 วัน               
              นายศุภภิมิตร เปาริก  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี แถลงต่อว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้สั่งการให้ ทุกอำเภอเข้มงวดกวดขันเรื่องการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งการลักลอบเล่นการพนัน การลักลอบเปิดสนามชนไก่ สนามประลองไก่ทุกชนิด หากพบเห็นขอให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันที  พร้อมย้ำให้ประชาชน ใช้แอปพลิเคชั่น “หมอชนะ” เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบย้อนหลังการเดินทางของทุกคน และขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดลพบุรีปฏิบัติตามคำสั่ง ประกาศ และมาตรการต่างๆ ต่อไปอีกระยะ ซึ่งหากสถานการณ์โควิด-19   ของจังหวัดลพบุรีมีแนวโน้มที่จะคลี่คลายลง  คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อของจังหวัดฯ  จะพิจารณาผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ให้โดยทันที ซึ่งที่ผ่านมาต้องขอบคุณในความร่วมมือของทุกฝ่ายรวมทั้งขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดลพบุรีที่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการเป็นอย่างดียิ่งด้วย

 

ภาพข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี

แกลเลอรี่รูปภาพ

ข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ